รวมผลงาน รศ.ดร.จุมพจน์ วนิชกุล
บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี
ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค ต.หนองบัว อ.เมือง กาญจนบุรี 71000

***ความรู้คืออำนาจ เรียนและค้นคว้าให้สนุกในโลกของสังคมข่าวสาร ไร้พรมแดน ไร้กาลเวลา***


คำนำ

ผลงานวิจัย

หนังสือ

วารสาร

หนังสือพิมพ์

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์

บทความ

ผลงานอื่นๆ

รวมภาพ

ถามมาตอบไป

FAQ

แนะนำผู้เขียน


Home

รวมผลงานการศึกษาดูงานประเทศญี่ปุ่น

ทัศนศึกษาครั้งนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นเกิดขึ้นจากความประสงค์ของศิษย์เก่าบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีอยากจะหาประสบการณ์ต่างประเทศและถือโอกาสได้ เยี่ยมเพื่อนที่แต่งงานไปอยู่กับสามีชาวญี่ปุ่นที่เมืองฮิโรชิมา ประกอบกับผู้เขียนเองก็ได้โอกาสให้ลูกชายไปเรียนภาษาญี่ปุ่นที่โรงเรียนสอนภาษา จึงถือว่าไปส่งเรียนที่ญี่ปุ่นโดยตรง ให้เรียนในหลักสูตรระยะสั้น ไม่เกิน 2 เดือน

การไปประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของผู้เขียน มีโอกาสได้ไปในช่วงเทศกาลโอะฮานามิ คือ ช่วงเทศกาลดอกไม้บาน เป็นช่วงที่ต้นซากุระทั่วประเทศบานสะพรั่ง ผู้เขียนเองก็เลยได้โอกาสได้ชมต้นซากุระบาน แต่เนื่องจากสภาพอากาศมันไม่ค่อยแน่นอน ก็เลยได้สัมผัสต้นซากุระซึ่งกำลังเริ่มบานไปทั่ว ยังไม่จุใจต่อการชมดอกไม้บาน

เริ่มเดินทางชมภูมิประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม - 3 เมษายน 2555 ซึ่งปกติช่วงเวลานี้ดอกซากุระจะเริ่มบานเต็มที่แล้ว บังเอิญปีนี้บานช้าไปหน่อย เลยได้เห็นซากุระที่จะเริ่มบานเต็มที่ แทน ก้ได้บรรยากาศที่สวยงามไปอีกรูปแบบหนึ่ง

ประสบการณ์ที่ประทับใจคือความสะอาดของบ้านเรือน การเดินทางด้วยรถไฟด่วนชินกังเซ็งที่รวดเร็ว วัฒนธรรมที่งดงาม และอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ หากินหาดื่มได้จากตู้กดอัตโนมัติที่ให้บริการโดยทั่วไปตามถนนหนทางต่างๆ

ปิดหน้าต่างนี้

 


Send comments to wachum49@hotmail.com
Copyright © 2012
Revised:June 2012